usled Không có phản hồi

Chiếu sáng không gian ở và làm việc theo cân bằng âm dương ngũ hành

Từ rất lâu, con người đã biết cách sinh sống sao cho hòa hợp với thiên nhiên và khí hậu nhằm có được một môi trường sống thuận lợi. Người xưa thường vận dụng thuyết âm dương ngũ hành để ứng dụng trong thực tế.Có thể kể ra rất nhiều tác dụng của nguyên lý cân bằng âm dương:

Trong tính cách, nếu dương tính quá nhiều dễ sinh ra nóng vội và thường khó thành công trong mọi việc. Cần rèn luyện để đạt được trạng thái cân bằng, bình tĩnh khoan hòa để giải quyết mọi việc, khi thời cơ đến cần quyết đoán để không bỏ lỡ.

Trong sức khỏe nhất là vấn đề ăn uống, cần tránh ăn quá nhiều thức ăn có tính nóng làm hư tỳ vị sinh ra nhiều bệnh tật. Cần ăn cân bằng rau, hoa quả… theo cơ địa của mỗi người.

Trong đời sống hạnh phúc gia đình cũng cần có sự cân bằng âm dương. Vợ chòng cần tôn trọng ý kiến của nhau, đồng thuận giải quyết vấn đề thì gia đình mới bền chặt, tránh được nhiều hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra

Theo phong thủy học, ánh sáng trong nhà có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới sự cân bằng âm dương theo ngũ hành.

kết hợp ánh sáng đèn Led và tự nhiên

Ánh sáng trong không gian sống bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, cả hai yếu tố này đều được đánh giá cao trong việc kích hoạt tài vận, sự nghiệp, tình cảm, trí tuệ, sức khỏa và các mối quan hệ xã hội.

Nguồn sáng tự nhiên sẽ xua đuổi khí ứ đọng trong nhà vì nó là nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí trong nhà, xua tan sự tù túng, ứ đọng và lạnh lẽo của bóng tối. Để có thể thu được nhiều ánh sáng tự nhiên, người ta thường thiết kế cửa sổ kích thước lớn và sử dụng rèm hoặc mành che để có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng trong phòng. Nhưng một ngôi nhà cần tránh để ánh sáng mặt trời quá mạnh vì trong đó có vô số các tia, các trường điện từ, phóng xạ có thể phá hoại huyết dịch, tế bào trong cơ thể người sống trong môi trường đó. Sự đối kháng nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm khiến người sống trong nhà có thể trở nên gắt gỏng, tâm trạng bất ổn, giấc ngủ chập chờn hay lo sợ vô lối, tinh thần căng thẳng dễ gây tai nạn, bệnh tật.

Tùy theo thiết kế mỗi ngôi nhà và con người sống trong đó, cần sử dụng ánh sáng nhân tạo để cân bằng lượng ánh sáng cần thiết trong ngôi nhà.

Chiếu sáng và trang trí ngôi nhà theo ngũ hành:

Ngũ hành trong phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn nội thất nói chung và đèn chiếu sáng, trang trí trong nhà nói riêng.

Người mạng Hỏa hợp với ánh sáng màu tím hồng, đỏ, vàng, da cam và kiểu đèn có nhiều góc nhọn như hình tam giác

Người mạng Thủy thì hợp với màu trắng, đen, xanh nước biển và kiểu đèn có hình lượn sóng mềm mại với chất liệu kim loại.

Người mệnh Thổ hợp với màu nâu đất, cát cháy, vàng nhạt với kiểu đèn thường là hình vuông.

Người mệnh Kim thích hợp với màu trắng, xám và kiểu đèn hình tròn

Người mệnh Mộc thích hợp vói các màu xanh lá cây, nâu đậm và hình dạng đèn vuông, chữ nhật với chất liệu gỗ

đèn phù hợp mạng Mộc

Bố trí treo đèn theo hướng hợp lý sẽ giúp kích hoạt năng lượng tốt cũng như trấn trạch hiệu quả theo phong thủy về ánh sáng.

Hướng Bắc: bố trí đèn có ánh sáng trắng, xanh nước biển sẽ thúc đẩy cơ hội phát triển và thúc đẩy sự nghiệp

Hướng Tây Nam: ở phòng khách nên trang trí đèn màu cam, vàng , trắngt sẽ tốt cho vận tình cảm, nhân duyên

Hướng Đông Bắc: thường hay bố trí phòng làm việc và chọn đèn chiếu sáng có màu vàng và trắng.
Hướng Đông: sử dụng đèn vói ánh sáng màu xanh nước biển,xanh lá cây  sẽ mang lại may mắn cho sức khỏe, trí tuệ, tâm lý vui vẻ , sảng khoái.

Hướng Đông Nam: gắn liền với quá trình tích lũy sản nghiệp, của cải, tài lộc nên chọn đèn có ánh sáng xanh lá cây, cam, vàng

Hướng Tây Bắc: là hướng chủ về quan hệ xã hội và sẽ tốt hơn nên chọn loại đèn bằng kim loại

Hướng Nam: chủ về đối ngoại, danh tiếng. Ánh sáng đặc trưng của đèn có màu vàng, cam, đỏ.

Hướng Tây: thường chọn ánh sàng màu vàng, trắng để tốt về đường phúc đức, hậu vận cho con cháu.

đèn led cảnh quan

Bố trí, ánh sáng, đèn theo phòng chức năng

Đèn phòng khách 

Bố trí phong thủy đèn phòng khách cần lưu ý đảm bảo sự ấm cúng, dễ chịu cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và tiếp khách. Vì vậy, với cách bố trí đèn phòng khách thường sử dụng đèn trần, có thể là đèn âm trần và lắp thêm một kính sần phía dưới đèn để ánh sáng dịu hơn. Hoặc có thể lựa chọn loại đèn chùm  với không gian trần cao và có chút xu hướng cổ kính.

Về số lượng và hình dạng đèn trong phòng khách cần lắp đèn hình tròn với số lượng là số chẵn như 6, 8, 10, 12, 16 để hút quý nhân phù trợ.

Không nên chọn 3, 13 khiến gia chủ không may mắn, cuộc sống vất vả. Nếu bố trí số lượng đèn phong thủy là 7 dễ gây tranh cãi hoặc nếu là 14 thì mang ý nghĩa tang thương.

đèn phòng khách

Đèn phong thủy phòng ngủ

Ánh sáng trong phong thủy phòng ngủ cần âm nhiều hơn dương do đó việc bố trí cửa sổ lấy sáng ban ngày và bố trí đèn phòng ngủ phong thủy cần đảm bảo điều chỉnh được ánh sáng như có thêm rèm hay đèn có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng mạnh yếu giúp có không gian nghỉ ngơi, thư giãn và nghỉ tốt nhất.

  • Nên sử dụng đèn chụp để bàn hoặc đèn đặt trên sàn sẽ tốt hơn sử dụng đèn trần trong phong thủy để giúp tập trung năng lượng ấm cúng tốt hơn khi chúng được bố trí tiếp đất, gần âm khí.
  • Số lượng đèn ngủ theo phong thủy thích hợp tốt đa là 6 bóng đèn và thường là con số 1 hoặc 6 để hút may mắn. Nếu là người độc thân thì nên bố trí loại đèn có ánh sáng yếu màu tím nhạt và số lượng là 9 để tăng vận đào hoa.
  • Bố trí đèn phòng ngủ theo phong thủy không treo phía trên đầu giường vì nguy hiểm do có thể rơi xuống và về phong thủy đèn ngủ thì sẽ mang áp lực cho chủ nhân căn phòng.
  • Hình dạng đèn phòng ngủ phong thủy nên lưu ý chọn hình tròn và tránh sử dụng các kiểu dáng hình con vật bởi chứa sát khí. Bởi không gian này người sử dụng luôn ngủ và lúc này là lúc dễ bị năng lượng xấu xâm hại nhất, gây mất cân bằng về trường khí cũng như giật mình khi tỉnh giấc.đèn led phòng ngủ

Đèn phong thủy phòng bếp, phòng ăn

Nhà bếp và phòng ăn thường tạo thành ‘trái tim’ của ngôi nhà và đây là nơi tập hợp của cả gia đình mang lại sự ấm no, thuận hòa và may mắn. Vì vậy, cách sử dụng đèn trang trí nội thất chuẩn phong thủy cần phải tạo được sự cân bằng trong bầu không khí gia đình.

  • Ánh sáng theo phong thủy nhà bếp tốt phải luôn được cân bằng tốt và nên bố trí theo hướng về phía sàn nhà để tạo sự ổn định. Ánh sáng trên trần phòng bếp trên cao không nên quá sáng và nên sử dụng các màu vàng để tạo không gian thân thiết.đèn phòng ăn

Bố trí đèn thờ phong thủy

Khi bố trí, sử dụng đèn phong thủy phòng thờ cần đảm bảo nguyên tắc: Tạo được không gian trang nghiêm, trọng phụng nhưng gần gũi mà không phải tạo cảm giác lạnh lẽo, ghê sợ. Cách bố trí đèn thờ phong thủy như sau:

  • Dựa theo màu sơn tường phòng thờ để bố trí phù hợp và tránh không gian phòng thờ quá sáng và lắp quá nhiều bóng đèn và màu ánh sáng tối đa là 3 loại. Trường hợp nếu có treo tranh tại đây thì cần bố trí 2 đèn âm tường cân xứng ở 2 bức tranh các bên bàn thờ.
  • Không sử dụng đèn chùm trong phòng thờ bởi gây cảm giác không gian bị áp lực, mất cân đối về thẩm mỹ và phong thủy.
  • Đèn nội thất phong thủy phòng thờ nên sử dụng ánh sáng màu vàng để tạo cảm giác gần gũi, ấm áp
  • Tránh bố trí chiếu thẳng vào người ngồi khi lễ cúng.đèn ốp trần phòng thờ

 

Đăng ký và like để nhận thông tin mới
0
25
fb-share-icon337